Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành thương và hết sưng?

Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành thương, hết sưng và trở về trạng thái bình thường? Cùng chúng tôi giải đáp tất cả những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Đôi mắt chính là “viên ngọc tâm hồn” của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được trời phú cho nếp mí rõ ràng, cân đối. Bởi vậy, khá nhiều trường hợp tìm đến dịch vụ phẫu cắt mí. Tuy nhiên họ còn băn khoăn về cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành thương và tình trạng sưng sau khi thực hiện. Nếu cùng chung nỗi băn khoăn này, bạn hãy theo dõi bài viết sau để có những thông tin bổ ích.
 
 • 1. Cắt mắt 2 mí bao lâu thì hết sưng?

 

Sưng nề thuộc một trong những hiện tượng bình thường của cơ thể sau bất kỳ ca phẫu thuật nào và cắt mắt 2 mí không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa, cách chăm sóc của mỗi người cũng như thao tác của bác sĩ, tình trạng này sẽ khác nhau. Do vậy, trước khi thực hiện, bạn cần chọn địa chỉ có đội ngũ chuyên gia uy tín, hạn chế tối đa biến chứng hậu phẫu.

 

Chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm để hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn
Chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm để hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn

Sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bác sĩ chỉ định khách hàng chườm mát trong 2 ngày đầu nhằm giảm tối đa hiện tượng sưng nề. Do vậy, trên lý thuyết, sau khoảng thời gian này, vùng thẩm mỹ sẽ ổn định hơn và dần trở lại trạng thái ban đầu. Song điều đó chưa thực sự đảm bảo chính xác bởi nó còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của mỗi người bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn để sau này là cắt mí mắt bao lâu thì lành.

>>>Xem thêm: Cắt mí mắt có đau không
 
 • 2. Cắt mắt hai mí bao lâu thì đẹp

 

Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng cắt mí mắt cũng gây ra tình trạng bầm tím do mạch máu bị ảnh hưởng. Bởi vậy, sau 2 ngày chườm lạnh để giảm sưng, bác sĩ còn chỉ định chườm ấm nhằm đánh tan máu tụ, giải quyết vấn đề trên một cách tốt nhất. Do đó, nếu bạn đang thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì đẹp, chúng tôi có thể xác định khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày tính từ khi phẫu thuật xong.

 

Thông thường sau 5 – 7 ngày bạn có thể sở hữu đôi mắt đẹp sau khi phẫu thuật cắt mí
Thông thường sau 5 – 7 ngày bạn có thể sở hữu đôi mắt đẹp sau khi phẫu thuật cắt mí

Trường hợp cơ địa khó lành, thời gian để sở hữu đôi mắt đẹp có thể đến 15 ngày. Bởi vậy, trong quá trình này, bạn cần chăm sóc và thực hiện nghiêm túc những chỉ dẫn của bác sĩ đưa ra.
 
 • 3. Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành
   

Khi phẫu thuật tạo mắt hai mí, bác sĩ sẽ rạch một đường để tạo nếp mí mới. Kích thước đường mổ phụ thuộc kỹ thuật thực hiện của từng đơn vị. Theo đó, vết thương hở càng nhỏ thì tốc độ lành càng nhanh. Từ phân tích trên, nếu muốn nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp và lành thương nhanh, trước hết bạn cần lựa chọn đơn vị có kỹ thuật thực hiện cao với độ ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sau đó là kết hợp chế độ chăm sóc chu đáo.
 

Cắt mí mắt bao lâu thì lành hẳn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn đơn vị thẩm mỹ và cách chăm sóc hậu phẫu
Cắt mí mắt bao lâu thì lành hẳn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn đơn vị thẩm mỹ và cách chăm sóc hậu phẫu

Hiện nay, Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tạo mắt hai mí công nghệ cao với đường rạch nhỏ 0,5cm. Đặc điểm này không những giúp kết quả tạo ra đẹp tự nhiên mà còn thuộc yếu tố rút ngắn thời gian hồi phục vết thương khi đối chiếu cùng các phương pháp khác. Bởi vậy, nếu chưa biết thực hiện ở cơ sở nào uy tín và băn khăn về vấn đề cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành, bạn có thể tham khảo cũng như nhận tư vấn từ trung tâm trên.
 

 • 4. Những lưu ý giúp sau cắt mí mắt nhanh lành, giảm sưng sau phẫu thuật

 

Như đã chia sẻ ở các phần trên, tốc độ lành thương nhanh hay chậm ngoài phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ, ngoài ra, còn bị ảnh hưởng bởi cách chăm sóc hậu phẫu. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những tuyệt chiêu giúp đôi mắt đẹp nhanh chóng sau khi cắt mí.

- Chườm mát trong 2 ngày đầu

- Chườm ấm 2 ngày tiếp đó

- Uống thuốc kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ

- Tránh ăn hải sản, thịt bò, thịt gà vì chúng làm cản trở quá trình lành thương

- Không để nước, mồ hôi dính vào vết thương

- Uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày

- Hạn chế đưa tay chưa được vệ sinh chạm lên vùng vừa thẩm mỹ

- Không tự ý bóc vảy vì dễ làm thương vùng mắt cũng như hình thành sẹo xấu
 

Để có mắt hai mí đẹp tự nhiên và nhanh hồi phục bạn nên thực hiện nghiêm túc những lưu ý của bác sĩ
Để có mắt hai mí đẹp tự nhiên và nhanh hồi phục bạn nên thực hiện nghiêm túc những lưu ý của bác sĩ

Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành và hết sưng. Từ đó, bạn có thể hiểu và yên tâm thực hiện. Để biết thêm bí quyết giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục, bạn có thể tham khảo những lưu ý mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này.

>>>Xem thêm: cắt mắt 2 mí giá bao nhiêu

Tags:

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.