Điểm danh 5 nhóm thực phẩm quan trọng dành cho mắt sau phẫu thuật

Chỉ cần bổ sung những nhóm thực phẩm quan trọng dưới đây, chắc chắn ca thẩm mỹ mắt của bạn đã nắm chắc 20% thành công, điều còn lại phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Nếu tạo hóa không ban cho bạn đôi mắt to tròn rạng rỡ thì chỉ có thẩm mỹ dao kéo mới khắc phục được. Tuy nhiên, đâu phải ca chỉnh hình nào cũng đem lại kết quả như mong muốn nếu bạn lơ là chế độ dinh dưỡng hậu phẫu thuật. Để rút ngắn thời gian phục hồi vết thương đồng thời đảm bảo giảm thiểu tối đa tỉ lệ xảy ra biến chứng, bạn nên bổ sung vào trong khẩu phần ăn 5 nhóm thực phẩm quan trọng dưới đây.

 

Nhóm vitamin A

 

Vitamin A có khả năng tái tạo da, liền vết mổ nhanh chóng
Vitamin A có khả năng tái tạo da, liền vết mổ nhanh chóng

Vitamin A là một trong những nhóm thành phần quyết định tới cấu tạo mắt, giúp tăng cường thị lực lại có khả năng ức chế chứng khô giác mạc, duy trì thụ cảm quang. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin A, bạn dễ đối mặt cùng các bệnh như mù đêm, quáng gà hay nhược thị. Đối với người can thiệp thẩm mỹ, việc bổ sung nhiều thực phẩm giàu nhóm chất này sẽ tăng cường khả năng tái tạo da, liền vết mổ nhanh chóng. Các món ăn giàu dưỡng chất này bao gồm: Cà rốt, cải xoăn, rau bina hoặc gan, lòng đỏ trứng, chế phẩm từ sữa.

 

Nhóm Lutein và Zeaxanthin
 

Lutein và Zeaxanthin có khả năng phục hồi thị giác rất tốt
Lutein và Zeaxanthin có khả năng phục hồi thị giác rất tốt

Hoạt chất Lutein và Zeaxanthin có khả năng chống oxy hóa, tập trung nhiều ở phần võng mạc, làm nhiệm vụ như một chất chống nắng tự nhiên, bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” khỏi tác động ánh sáng màu xanh từ thiết bị di động. Ngoài ra, chúng còn được biết đến như một loại thuốc giảm thiểu chứng thoái hóa điểm vàng. Bạn cần tăng cường ăn nhiều các loại rau lá xanh, trứng, ngô, nho đỏ hoặc bơ thực vật, đặc biệt với những người tạo mắt hai mí lại càng nên bổ sung vào thực đơn ăn mỗi ngày.

Axit béo Omega-3

 

Thành phần Omega-3 rất tốt trong việc phục hồi vết thương nhanh chóng
Thành phần Omega-3 rất tốt trong việc phục hồi vết thương nhanh chóng

 

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của axit béo Omega-3 trong việc cải thiện thị lực. Thường xuyên nạp loại thực phẩm này mỗi ngày sẽ giúp sáng mắt, điều tiết tuyến lệ, giúp vết thương sau thẩm mỹ nhanh chóng hồi phục. Thành phần này có nhiều ở dầu cá, dầu gấc, quả óc chó…


Vitamin C

 

Vitamin C có nhiều trong ớt chuông và nhóm họ cam quýt
Vitamin C có nhiều trong ớt chuông và nhóm họ cam quýt

 

Ăn nhiều vitamin C có thể giảm viêm, ngăn ngừa được hiện tượng khô giác mạc. Thành phần này tập trung chủ yếu trong ớt chuông, trái cây họ cam quýt, súp lơ…Ngoài ra, nhóm dinh dưỡng trên đặc biệt thích hợp với những trường hợp cần phục hồi sau phẫu thuật vì chúng cung cấp năng lượng rất tốt.

 

Chất kẽm

 

Kẽm đặc biệt thích hợp với những người vừa thẩm mỹ tạo hình mắt
Kẽm đặc biệt thích hợp với những người vừa thẩm mỹ tạo hình mắt

Thành phần cuối cùng trong bảng danh sách các loại thực phẩm thiết yếu cần phải bổ sung sau phẫu thuật tạo hình mắt hai mí chính là kẽm. Loại hoạt chất này liên quan trực tiếp tới sắc tố trong võng mạc, phòng chống các bệnh thị lực lại cho phép kết quả thẩm mỹ ổn định. Nguồn thực phẩm này có nhiều nhất trong thịt trắng, bí đỏ, đậu phộng…

Trên đây là một số thông tin quan trọng về thành phần dinh dưỡng dành cho những người vừa tạo hình mắt hai mí. Hy vọng qua đó, bạn sẽ nắm vững các kiến thức cơ bản nhất để sở hữu được kết quả sau thẩm mỹ đẹp hoàn hảo như ý muốn.      

tạo mắt 2 míXem thêm:

cắt mí mắt giá bao nhiêu tiền

cắt mí mắt xong kiêng ăn gì

- cắt mí mắt bao lâu thì bình thường

Tags:

    Bài viết liên quan

    Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

    Gửi một bình luận

    * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.