Giải hàm oan cho mắt ti hí

“Những phường ti hí mắt lươn/ Trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người” Có phải vì định kiến này mới khiến cho những chủ nhân của chúng thay phiên nhau đi tạo hình 2 mí. Từ đó hàng loạt các cơ sở cắt mí mắt đẹp ở Sài Gòn, Hà Nội và các tỉnh thành khác mọc lên như “nấm sau mưa”.

Theo quan niệm xưa, người mắt him híp, nhỏ dài như mắt lươn hay còn gọi là ti hí, là người ti tiện, xảo trá nên tướng mắt này thường có ấn tượng không tốt. Nhưng thực tế là người Hàn hay người Nhật đa phần đều đang sở hữu đôi mắt bé, không lẽ cả dân tộc họ có bản tính xấu?

 

Mắt ti hí luôn bị đánh giá xấu về mọi phương diện

Mắt ti hí luôn bị đánh giá xấu về mọi phương diện

 

Quan niệm của dân gian về mắt híp

 

Theo quan niệm của dân gian xưa đúc kết rằng: Mắt híp là mắt nhỏ thó, đuôi dài, khi cười hay nói không nhìn thấy đôi mắt. Không biết tự bao giờ với đôi mắt đó, người ta đã mặc định rằng:

+ Người mắt ti hí thường tiểu nhân, xấu bụng

+  Người có mắt lươn chuyên luồn cúi, chui rúc nên ti tiện, gian manh

+ Đi ngược lại với chuẩn mực quy định 1 đôi mắt đẹp như mắt bồ câu

 

Theo nhân tướng học mắt híp thường không được người khác đánh giá cao

Theo nhân tướng học mắt híp thường không được người khác đánh giá cao

 

Quan niệm của nhân tướng học về mắt híp

 

Đôi mắt híp theo nhân tướng học được nhận định rằng:

+ Đôi mắt phản ánh nhân sinh quan nên người sở hữu mắt bé thường có tầm bao quát hạn hẹp, ngắn nên luôn có định kiến là thiếu rộng lượng.

+ Người có mắt 1 mí thường bị đánh giá là luôn săm soi, để ý tiểu tiết.

 

Xóa bỏ định kiến sai lầm

 

Dù xét theo dân gian tương truyền hay một vài nhận định chưa biết có chính xác thuộc nhân tướng học hay không thì những đánh giá về mắt híp cũng không nên quy chụp chung cho tất cả.

Có thể quan niệm dựa trên kinh nghiệm số đông, nhưng không có nghĩa người ti hí là gian manh, xảo trá. Vậy thì lý giải sao khi phần đa người Hàn Quốc và Nhật Bản có mắt bé nhưng họ lại là dân tộc thông minh bậc nhất nhì, được công nhận về độ cẩn thận, tỉ mỉ, tính cách chỉnh chu, tác phong luôn chuyên nghiệp được kính nể?

 

Nhiều ngôi sao vẫn nổi mặc dù sở hữu mắt him híp

Nhiều ngôi sao vẫn nổi mặc dù sở hữu mắt him híp

Nói đến đây có lẽ chúng ta cần nhìn nhận lại vì đôi mắt chưa đủ quyết định toàn bộ tính cách của một con người. Do đó, những nhận định cũ có phần võ đoán, quy chụp nên cần giải hàm oan cho những ai mắt ti hí.

Tuy nhiên, xét về thẩm mỹ, người có mắt ti hí thường không thể hiện được thần thái khuôn mặt. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn các hình thức thẩm mỹ để cải thiện điều này.

Hãy tỉnh táo và tìm về những giá trị căn bản, khoa học nhất thuộc nhân tướng học, đây cũng chính là điều mà chúng tôi muốn truyền tải. Hoặc nếu như bạn muốn tự tin hơn, sở hữu đôi mắt tinh anh, long lanh hơn có thể tìm đến các địa chỉ cắt mí mắt đẹp ở Sài Gòn, Hà Nội để tăng sự thu hút cho mình.

cắt mí mắtXem thêm thông tin

- cắt mí mắt không cần phẫu thuật

- cắt mí mắt xếch

- thẩm mỹ mắt sụp mí

Tags:

    Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

    Gửi một bình luận

    * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.