Lạm dụng thẩm mỹ, người phụ nữ 60 tuổi đối diện với nguy cơ bị mù
Bài học đắt giá nhất của người phụ nữ 60 tuổi ở Liêu Ninh, Trung Quốc chính là cái gì “quá” cũng không tốt, đặc biệt đối với chuyện phẫu thuật thẩm mỹ. Mới đây, một tai nạn hy hữu liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Đại Liên, Trung Quốc. Bệnh nhân tên Môn – 60 tuổi, nhập viện đa khoa Liêu Ninh trong tình trạng mí mắt bị thương tổn nặng, không thể nhắm lại và nguy cơ bị mù do thủy tinh thể nhiễm trùng.
 

Đôi mắt bà Môn bị trợn ngược và không thể nhắm lại sau quá trình bóc mỡ mắt
Đôi mắt bà Môn bị trợn ngược và không thể nhắm lại sau quá trình bóc mỡ mắt

Nguyên căn chính là do người phụ nữ này đã thực hiện một ca cắt bọng mỡ mắt tại một spa gần nhà, nhưng do kỹ thuật viên đã không thao tác đúng cách dẫn tới biến chứng sau quá trình thẩm mỹ. Có nghĩ thế nào, bà Môn cũng không thể ngờ rằng ở độ tuổi này vẫn còn phải chịu những hậu quả nặng nề do sự kém hiểu biết của mình gây ra. Ý thức được vẻ đẹp của phụ nữ chỉ như tài nguyên hữu hạn, thế nên dù đã ngoài 60 nhưng bà Môn vẫn luôn tìm hiểu những phương pháp giữ gìn nhan sắc, không ngừng tự hoàn thiện ngoại hình của mình. Bà đã từng trải qua ca phẫu thuật cắt mí mắt, bơm môi, xăm lông mày và mới đây là loại bỏ bọng mỡ mắt. Thế nhưng giờ đây, lòng bà đang ân hận vì phút giây dại dột đã khiến đôi mắt bị ảnh hưởng không thể nhắm lại, ngày đêm đều đau đớn.
 

Bà Môn ân hận với quyết định liều lĩnh của mình
Bà Môn ân hận với quyết định liều lĩnh của mình

Theo lời kể, đầu năm 2018, bà tới phòng phẫu thuật thẩm mỹ của “Tiến sĩ” Li với nguyện vọng loại bỏ bọng mắt. Qua thăm khám, người đó kết luận bà Môn phải tiến hành gây mê sâu vì đây là ca phẫu thuật phức tạp trong 2 tiếng đồng hồ, khoảng 1 tuần sẽ cắt chỉ. Thời gian đầu không xuất hiện điều gì khác lạ, tuy nhiên chỉ sau đó 3 hôm, bà Môn cảm nhận được sự khác lạ với đôi mắt của mình khi phần mí có xu hướng bị lật ra ngoài, cộm và thường xuyên chảy lệ. Khi tái khám, “Tiến sĩ” Li cho biết hiện tượng này hết sức bình thường, sẽ tiêu sưng sau một thời gian rồi hồi phục nên không có gì phải lo lắng. Nhưng, tình trạng này ngày càng nghiêm trọng khi bà Môn không thể nhắm được mắt khi ngủ, cảm giác đau đớn và mí giật liên tục. Tiếp tục cầu cứu phòng khám, bà được phẫu thuật tái phục hồi nhằm khắc phục tình hình nhưng khả năng thành công rất thấp. Người tự xưng là “tiến sĩ” đó phải mời chuyên gia cao cấp tới để giải quyết.
 

Hậu quả của việc lựa chọn đơn vị kém uy tín để thẩm mỹ
Hậu quả của việc lựa chọn đơn vị kém uy tín để thẩm mỹ

Xem xét một hồi, vị này cũng phải chau mày bất lực và nhắc nhở rằng, bà Li cần bảo vệ mắt thật cẩn thận nếu không muốn phần giác mạc bị loét, hay có thể vĩnh viễn mù. Như sét đánh ngang tai, bà vội hoàn tất thủ tục nhập viện với hy vọng cứu vãn được thị giác của mình. Đây không phải là lần đầu tiên bà Môn gặp di chứng do lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Trước đó 8 năm, bà đã liệt một nửa mặt do gọi nhân viên spa tới…cắt da thừa mí mắt tại nhà, khiến hai bên lông mày bị lệch và khó cử động cơ hàm. Đối với lần làm đẹp này, bà đã ngốn mất 7000 nhân dân tệ ( tương đương 25.3 triệu VNĐ) của cô con gái để rồi rước họa vào thân. Hy vọng rằng sau “tai nạn” này, bà Môn và các chị em khác nói chung sẽ tỉnh táo, không lựa chọn những đơn vị kém uy tín để thực hiện chỉnh hình nhan sắc nữa.

>>>Xem thêm: 

có nên đi cắt mí mắt

cắt mí mắt có đau không

cắt mí mắt có để lại sẹo không
Tags:

    Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

    Gửi một bình luận

    * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.