Mắt 1 mí là gì? Bí quyết trang điểm mắt 1 mí cực đỉnh

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, đa dạng dáng hình khác nhau như mắt một mí, hai mí, nhiều mí, mí lót… Vậy mắt 1 mí là gì và làm sao để trang điểm mắt 1 mí đẹp? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này.

Đặc điểm nhận dạng đặc trưng của người Á Đông là đôi mắt 1 mí hay còn gọi là mắt ti hí, mắt lươn. Tuy vậy để khắc phục điểm yếu này, rất nhiều phương pháp làm đẹp cho đôi mắt 1 mí đã ra đời như sử dụng kích mí, trang điểm hay thẩm mỹ tạo mắt 2 mí

Mắt 1 mí là gì? Bí quyết trang điểm mắt 1 mí cực đỉnh

Mắt 1 mí biết trang điểm cũng sẽ trở nên vô cùng xinh đẹp và cuốn hút

Mắt 1 mí là gì?

Mắt hai mí hay mắt một mí đều được tạo nên bởi những nếp gấp của mí mắt. Nếp gấp mí rõ nét thì người sở hữu sẽ có mắt 2 mí và ngược lại người có mắt 1 mí là do có nếp gấp mí không rõ ràng. Đặc điểm chung của mắt 1 mí là:

- Mí mắt rất mảnh hoặc không có đường viền, mí không có nếp gấp.

­- Đa số những người mắt một mí có độ mở của mắt khá nhỏ, khiến người nhìn thấy đôi mắt nhỏ hơn so với khuôn mặt.

Đánh phấn mắt ombre

Mắt 1 mí thường có đặc điểm khá nhỏ so với tổng thể gương mặt. Vì vậy để khắc phục điểm yếu này, bạn có thể đánh phấn mắt theo phong cách ombre đậm đến nhạt dần từ trong ra ngoài. Cách đánh phấn mắt như này sẽ giúp đôi mắt được sâu và to hơn.

Mắt 1 mí là gì? Bí quyết trang điểm mắt 1 mí cực đỉnh 1

Đánh phấn mắt theo phong cách này giúp đôi mắt có chiều sâu hơn

Kẻ đường eyes liner thật mảnh

Cách trang điểm với đường kẻ mắt thật đậm như các video trên mạng thực ra đều phản tác dụng, khiến mắt 1 mí trông nhỏ đi. Vậy nên, bạn chỉ nên kẻ mắt thật mảnh kết hợp với cách đánh phấn tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Mắt 1 mí là gì? Bí quyết trang điểm mắt 1 mí cực đỉnh 2

Tạo điểm nhấn cho đôi mắt 1 mí bằng đường kẻ nhẹ nhàng

Không kẻ mí dưới

Rất nhiều cô nàng mắt 1 mí hoặc mắt nhỏ mắc phải lỗi cơ bản đó là cố kẻ mí mắt dưới mà không biết rằng chính nó sẽ khiến mắt của bạn càng nhỏ hơn và rất kì cục.

Hãy để cho mi dưới được tự nhiên, kết hợp với phấn mắt màu sáng để đánh bầu mắt khi muốn sở hữu đôi mắt to tròn hoặc sử dụng cách trang điểm mắt khói làm đậm đuôi mắt cũng giúp bạn có một đôi mắt đẹp và thu hút hơn rất nhiều.

Kẻ lông mày sắc nét

Để giúp cho đôi mắt 1 mí được thu hút hơn, ngoài việc trang điểm đôi mắt hãy quan tâm cả những vùng xung quanh mắt đặc biệt là đôi lông mày. Một dáng lông mày đẹp sẽ khiến cả đôi mắt cũng được dung hòa và thu hút hơn. Bạn chỉ cần tập kẻ lông mày phù hợp với hình dáng khuôn mặt, lưu ý rằng sử dụng cả mascara cho lông mày để có được hiệu quả như ý muốn.

Mắt 1 mí là gì? Bí quyết trang điểm mắt 1 mí cực đỉnh 3

Một đôi chân mày hoàn hảo giúp tô điểm thêm cho gương mặt

Đánh sáng vùng hốc mắt

Sử dụng màu highlight vùng dưới mi mắt đúng cách sẽ giúp tạo hiệu ứng bầu mắt cho đôi mắt 1 mí của bạn trông to và sáng hơn. Hãy tận dụng những màu sắc sáng và ánh nhũ để đôi mắt thêm phần lung linh nhé.

Đừng quên chuốt mi

Mắt 1 mí là gì? Bí quyết trang điểm mắt 1 mí cực đỉnh 4

Kết thúc phần trang điểm mắt bằng hàng mi dài cong vút nhé

Để tô điểm cho đôi mắt thêm lung linh thì sau các bước trên bạn đừng quên uốn cong mi mắt bằng kẹp và sử dụng mascara chải thật mảnh cho hàng mi được dài tự nhiên. Chuốt mi trên đều và đậm hơn mi dưới khiến đôi mắt một mí trông sẽ to và bắt mắt hơn.

Trên đây là thông tin về đôi mắt 1 mí là gì và cách trang điểm cho mắt 1 mí. Nếu bạn không khéo trong việc trang điểm và muốn cải thiện đôi mắt một mí kém sắc thì có thể tham khảo phương pháp tạo mắt 2 mí để sở hữu đôi mắt to tròn nhanh chóng. Mọi thông tin chi tiết mời liên hệ hotline 0901.233.688 hoặc địa chỉ 456 - 458 Trần Khát Chân - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Xem thêm thông tin

thẩm mỹ mở rộng góc mắt ngoài

làm mắt 2 mí hết bao nhiêu tiền

- có nên cắt da thừa mí mắt

Tags:

    Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

    Gửi một bình luận

    * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.