• Trang chủ
 • Mắt lé là gì? Xem tướng người mắt lé
 • Mắt lé là gì? Xem tướng người mắt lé

  Những người mắt lé thường được xem là tướng không tốt trong nhân tướng học. Vậy thực sự người mắt lé có vận mệnh như thế nào?

  Mắt lé hay còn gọi là mắt lác có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào. Đây là một tình trạng gây bất lợi cho thị lực và có thể gây nhiều nguy hiểm hơn bạn tưởng.

  Mắt lé là gì?

  Mắt lé (mắt lắc) là tình trạng hai con ngươi không thẳng hàng: một bên nhìn thẳng còn một bên nhìn lệch sang hướng khác. Tình trạng này xảy ra chủ yếu có 3 nguyên nhân: do bẩm sinh, do chấn thương vùng đầu mặt, do tật khúc xạ ở mắt như viễn thị hay cận thị.

  Mắt lé là gì? Xem tướng người mắt lé

  Mắt lé (mắt lác) có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi

  Bệnh lé mắt không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, làm giảm khả năng quan sát mà còn gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống cho người bệnh như:

  • Bị nhược thị hay song thị khiến mắt thu về hình ảnh mờ, không chân thực
  • Người bệnh khó ước tính khoảng cách xa gần
  • Khó phân biệt hình chìm nổi
  • Dễ trở thành tât vĩnh viễn thậm chí mù lòa

  Người mắt lé tướng số ra sao?

  Theo một số sách cổ ghi chép lại, những người sở hữu tướng mắt lé kim tức là có cắp mắt Song Phương có khả năng nhìn được hai hướng. Đây là tướng tốt, tượng trưng cho người nhìn xa trông rộng, là lộc trời ban, những người này sẽ được trường thọ.

  Còn theo quan điểm của nhân tướng học, mắt lé lại là tướng không tốt. Người xưa cho rằng mắt lé là biểu hiện của người thiếu trung thực, nhỏ nhen, tư lợi, hay tính toán so đo. Bởi vậy những người này thường không hay được lòng người khác, tâm bất chính, là con người hiểm độc cần tránh xa.

  Mắt lé là gì? Xem tướng người mắt lé 1

  Những người mắt lé thường là tướng xấu trong nhân tướng học

  Phụ nữ mắt lé thường bị đánh giá là gian xảo, lươn lẹo, thủ đoạn để có được những điều mình muốn. Tuy nhiên họ cũng là người yêu ghét phân minh, đã yêu thì yêu thật lòng thật dạ.

  Cách khắc phục mắt lé

  Nếu ở cấp độ nhẹ, bệnh lé sẽ có lộ trình điều trị do bác sĩ đề ra bằng phương pháp điều chỉnh trục thị lực. Tuy nhiên cách này đòi hỏi sư kiên trì của chính người bệnh và bác sĩ điều trị.

  Nếu tổn thương thần kinh, tổn thương cơ vận động gây nên mắt lé thì bác sĩ sẽ yêu cầu tiến hành vật lý trị liệu trước khi chữa bằng phương pháp hợp thị.

  Mắt lé là gì? Xem tướng người mắt lé 2

  Chữa mắt lé bằng phương pháp hợp thị

  Trường hợp mắt lé bị nhược thị do một số nguyên nhân bênh lý như đục thủy tinh thể, sụp mí mắt…. Bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị dứt điểm các bệnh lý đó trước khi sử dụng phương pháp hợp thị.

  Mắt lé chữa càng sớm càng nhanh hồi phục. Vì vậy, hãy tìm một địa chỉ khám mắt uy tín để điều trị đúng bệnh nhanh chóng.

  Sau khi điều trị mắt lé nếu bạn muốn biết thêm về cách tạo mắt 2 mí tự nhiên để đôi mắt thêm đẹp và thu hút thì có thể liên hệ với Viên thẩm mỹ quốc tế Dr.Hana theo hotline 0901.223.688 hoặc địa chỉ 456-458 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám.

  Xem thêm thông tin

  cách tạo mắt 2 mí bằng keo

  cách trang điểm tạo mắt 2 mí

  cách chữa mắt xếch tại nhà

  Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

  Gửi một bình luận

  Bài viết mới nhất

  Ý kiến khách hàng

  * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.