Nguy hiểm khi sử dụng filler

Sử dụng chất làm đầy “dởm” để tiêm vào hốc mắt khi thẩm mỹ ở những đơn vị thiếu uy tín làm tăng nguy cơ đột quỵ, gây mù, nổi cục, hoại tử…

Tình trạng hốc mắt lõm sâu không chỉ khiến gương mặt mất cân đối mà còn ảnh hưởng đến thần thái. Bởi vậy, tiêm filler để khắc phục hiện đang là phương thức được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đằng sau đó cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng mà không phải ai cũng biết rõ.
 

Nguy hiểm cận kề khi sử dụng filler kém chất lượng


Bản chất, filler có nguồn gốc từ một loại axit mang tên Hyaluronic. Thành phần này gần giống với một chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể con người. Theo đó, nó được các chuyên gia nhận định không gây nên hiện tượng đào thải và đặc biệt đảm bảo an toàn cao hơn một số nguyên liệu khác như botox. Bởi vậy, ngày nay filler được ứng dụng khá phổ biến trong ngành thẩm mỹ, điển hình là làm đầy hốc mắt.
 

Filler được sử dụng để làm đầy hốc mắt
Filler được sử dụng để làm đầy hốc mắt

Chính nhu cầu sử dụng chất làm đầy ngày càng tăng cao khiến nhiều cơ sở vì lợi nhuận đã bất chấp sự an toàn của khách hàng. Thay vì tiêm filler được Bộ Y tế chứng nhận, họ dùng nguyên liệu không rõ nguồn gốc và kém chất lượng để khắc phục tình trạng hốc mắt lõm sâu. Do đó, rất nhiều trường hợp đã phải nhập viện với các di chứng kéo theo như: Hoại tử, tắc mạch,…

Mặt khác, hiện nay, filler được ứng dụng tràn lan tại những spa, đơn vị thẩm mỹ kém chất lượng, phần lớn do kỹ thuật thực hiện của phương pháp này không quá khó. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, mặc dù chỉ tiêm chất làm đầy vào hốc mắt nhưng nếu bác sĩ không nhiều kinh nghiệm thì biến chứng rất dễ xảy ra.

 

Chất làm đầy filler hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường
Chất làm đầy filler hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường

Thông qua những yếu tố trên, có thể thấy việc sử dụng filler “dởm” để làm đầy hốc mắt cũng như thực hiện ở địa chỉ kém uy tín vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính thẩm mỹ.
 

Lưu ý trước khi sử dụng filler làm đầy hốc mắt


Một địa chỉ làm đẹp được Bộ Y tế công nhận sẽ uy tín hơn rất nhiều những đơn vị “chui”. Theo đó, filler thường có nguồn gốc rõ ràng, hạn chế biến chứng xảy ra. Bởi vậy, trước khi khắc phục hốc mắt sâu, điều quan trọng hàng đầu đó là bạn hãy tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ chất lượng. Bên cạnh đó, những trung tâm thẩm mỹ uy tín còn hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, đảm bảo kỹ thuật tiêm filler chuẩn theo Bộ Y tế. Nhờ vậy, tính an toàn được nâng lên tối ưu.
 

Địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật của bạn
Địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật của bạn

Làm đầy hốc mắt bằng filler sẽ khiến bạn đối diện với nhiều biến chứng như đột quỵ, hoại tử,…nếu thực hiện ở viện thẩm mỹ kém uy tín. Hãy thẩm mỹ một cách thông minh để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

cắt mí mắtXem thêm:

tạo mắt 2 mí bằng phương pháp luồn chỉ 

cắt mí mắt bị hỏng
 
Tags:

    Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

    Gửi một bình luận

    * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.