Những tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp "vạn người mê"?

Đôi mắt đẹp sẽ tạo ấn tượng đẹp về con người và cả tâm hồn với người đối diện. Vậy như thế nào là tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp vạn người mê?  

Ngày xưa người ta hay quan niệm “mắt là răm, lông mày lá liễu” là tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp. Cũng chính vì thế mà nhiều chị em đã lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt để có được vẻ đẹp ấy. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn đánh giá một đôi mắt đẹp nhé!

Hài hòa với gương mặt

Để biết được một đôi mắt đẹp, trước hết phải xem tính hài hòa với các bộ phận trên gương mặt. Để đánh giá, các chuyên gia thường sử dụng “tỷ lệ vàng” của khuôn mặt.

Những tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp vạn người mê

Đôi mắt đẹp đầu tiên phải hài hòa với tổng thế gương mặt

- Đôi mắt đạt tỷ lệ vàng nếu như chiều dài mắt bằng 1/5 khuôn mặt và đúng bằng độ dài của mũi cũng như bằng khoảng cách giữa hai đầu lông mày (khoảng 30-45mm là hợp lý).

- Cánh mũi và khóe mắt phải tạo thành một đường thẳng.

- Đuôi mắt, đuôi chân mày, cánh mũi cũng nằm trên cùng một đường thẳng.

Mắt hai mí to tròn

Người Châu Á thường chuộng đôi mắt to tròn, hai mí rõ ràng hơn là đôi mắt một mí. Bên cạnh đó đôi mắt hai mí còn có tính thẩm mỹ cao hơn, tạo cho người sở hữu vẻ đẹp trong sáng, tinh anh.

Những tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp vạn người mê 1

Đôi mắt hai mí to tròn thường có lợi thế hơn mắt một mí

Bởi vậy hầu hết phụ nữ đều thích có đôi mắt hai mí to tròn, rõ nét hơn. Vì thế rất nhiều phương pháp tạo mắt 2 mí đã ra đời phục vụ các chị em, từ đeo lens cho tròng mắt to hơn, đến miếng dán kích mí, trang điểm hai mí. Tuy nhiên, hầu như những cách này đều chỉ có hiệu quả tạm thời và cần có sự khéo léo khi thực hiện.

Đuôi mắt dài

Đuôi mắt của phụ nữ nên hướng lên trên thì sẽ trông linh hoạt và vui vẻ hơn. Ngoài ra, chiều dài đuôi mắt cũng phải cân đối với tỉ lệ khuôn mặt để cho đôi mắt có sự hài hòa.

Những tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp vạn người mê 2

Đuôi mắt nên có độ dài vừa phải và hướng lên trên

Người ta nói đôi mắt phản chiếu vẻ đẹp tâm hồn. Hơn thế nữa, không phải ai sinh ra cũng sở hữu một đôi mắt đẹp. Vì thế sự ra đời của công nghệ thẩm mỹ sẽ giúp chúng ta cải thiện khuyết điểm của đôi mắt kém sắc trở nên long lanh và hút hồn hơn.

Trên đây là những tiêu chuẩn đánh giá một đôi mắt đẹp theo thẩm mỹ và cả nhân tướng học. Nếu bạn đang chưa hài lòng về đôi mắt kém sắc thì có thể tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt để cải thiện nhanh chóng mà lại an toàn. Mọi chi tiết cần giải đáp xin mời liên hệ 0901.223.688 hoặc địa chỉ 456-458 - Trần Khát Chân - Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Xem thêm thông tin

cắt mí mắt ở đâu đẹp nhất

cắt mí mắt nên ăn gì

cắt mí mắt sau bao lâu thì đẹp tự nhiên

Tags:

    Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

    Gửi một bình luận

    * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.