Nhóm thực phẩm cần bổ sung sau khi cắt mí mắt

Đặc điểm nổi bật của người Phương Đông đó là đôi mắt một mí hoặc nếp mí rất nhỏ. Để khắc phục nhược điểm này trên khuôn mặt, nhiều chị em đã lựa chọn phương pháp cắt mí với mong muốn sớm sở hữu đôi mắt to tròn và quyến rũ.

Tuy nhiên để mắt khỏe mạnh sau phẫu thuật, mí cắt không bị nhiễm trùng, vết cắt mau lành không bị sẹo, mưng mủ chị em nên chú ý bổ sung ngay các thực phẩm sau vào các bữa ăn hàng ngày.

Cắt mí giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn và lôi cuốn

Cắt mí giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn và lôi cuốn


1. Cắt mí mắt chị em thường gặp các vấn đề gì? 


- Sau khi cắt mí, nếu không thực hiện chế độ chăm sóc chu đáo, vết dễ bị nhiễm trùng, mưng mủ. 


- Đây cũng là giai đoạn thúc đẩy quá trình tái tạo mô, làm lành vết thương. Bởi vậy, nếu trong quá trình này, bạn không thực hiện tốt chế độ ăn uống và vệ sinh khoa học sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng.


2. Sau cắt mí nên ăn gì cho tốt?


Để vết thương mau lành, mí đẹp không bị sẹo lồi… chị em nên ăn các thực phẩm giàu đạm, các loại thực phẩm liên quan đến quá trình tạo máu và các vitamin A, B, E,…. 


A. Nhóm thực phẩm tốt cho quá trình tạo máu


Cà rốt


Nếu đang băn khoăn chưa biết cắt mí mắt nên ăn gì, bạn hãy bổ sung ngay nhóm vitamin B, C, carotene từ cà rốt. Tùy theo sở thích bạn có thể ăn sống hoặc nấu canh.

 Cà rốt giàu carotene rất có lợi cho việc bổ sung máu

Cà rốt giàu carotene rất có lợi cho việc bổ sung máu


Rau bina 


Rau bina hay còn được gọi là cải bó xôi nổi tiếng thuộc nhóm thực phẩm bổ máu rất tốt vì hàm lượng sắt và carotene dồi dào. Vì vậy, bạn đừng quên bổ sung nguồn thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày. 


Bí ngô


Bí ngô hay còn gọi là bí đỏ rất giàu carotene, protein, vitamin và các khoáng chất có lợi khác cho sức khỏe. Đặc biệt, nó rất dồi dào coban, kẽm. Theo nghiên cứu, hoạt chất coban có vai trò hỗ trợ tuần hoàn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến chức quá trình lành thương. 

Bí ngô là nguồn thực phẩm bổ sung máu rất tốt 

Bí ngô là nguồn thực phẩm bổ sung máu rất tốt


Rau dền


Rau dền dân gian gọi là “thực phẩm trường thọ” vì hàm lượng carotene cao gấp 2 lần so với các thực phẩm khác. Bởi vậy, chị em sau khi cắt mí nên bổ sung thực phẩm này để quá trình tạo máu được diễn ra tốt nhất.


B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm


Chất đạm là nguyên liệu chính để tạo nên tế bào mới, các thành phần liên quan đến quá trình lành vết thương. 


Thực phẩm giàu chất đạm: Thịt lợn, sữa chua, pho mát…


Trong đó, thịt lợn giàu chất đạm rất tốt cho quá trình tạo ra những tế bào mới thay thế những tế bào già bị hủy hoại, giúp vết thương mau lành.


Sữa và các chế phẩm từ sữa


Nguồn protein, vitamin, khoáng chất… có trong sữa rất tốt cho sự hồi phục các vết thương. Bạn nên sử dụng thực phẩm này để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

 Sữa rất tốt cho sự hồi phục các vết thương

Sữa rất tốt cho sự hồi phục các vết thương


C. Nhóm thực phẩm giàu vitamin C


Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng chống lại hiện tượng nhiễm trùng, mưng mủ. Vitamin C có nhiều trong đu đủ, thanh long, cam, giá đỗ…


D. Thực phẩm giàu kẽm và selen


- Các thực phẩm giàu kẽm và selen như: Súp lơ xanh, các loại đậu, nấm, rau chăn vịt, chocolate… Kẽm và selen giúp vết thương mau lành, chống nhiễm khuẩn…

 Rau chăn vịt giàu kẽm rất tốt cho quá trình lành vết thương

Rau chăn vịt giàu kẽm rất tốt cho quá trình lành vết thương


E. Bổ sung các loại vitamin A, B, E…


- Các vitamin này có vai trò quan trọng trong tạo mô mới, làm vết thương mau lành. Bạn nên ăn chuối, quả óc chó, bơ, cháo yến mạch… để tăng cường hoạt chất cần thiết này cho cơ thể.


Với câu hỏi “cắt mí nên ăn gì” chị em hãy chọn cho mình nguồn thực phẩm tươi sống, an toàn và nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với sở thích và tình trạng sức khỏe của bản thân. Để sớm sở hữu đôi mắt to tròn, mí đẹp tự nhiên. 

>>>Xem thêm thông tin:

Cắt mắt 2 mí giá bao nhiêu

- Cắt mí mắt có nguy hiểm không

- Bác sĩ nào cắt mí mắt đẹp

 

Tags:

    Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

    Gửi một bình luận

    * Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.